Xây nhà vệ sinh hợp phong thủy là như thế nào?

Bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà cũng nên được xây dựng, thiết kế sao cho hợp với phong thủy gia chủ. Từ đó mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bình an và tránh được hung khí. Vì vậy xây nhà vệ sinh hợp phong thủy là điều rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết hoặc biết nhưng không biết nên thiết kế như thế nào.

Không nên xây nhà vệ sinhtrung tâm ngôi nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh ngay chính giữa ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà được ví giống như trái tim của con người. Đây được coi là vị trí quan trọng nhất trong nhà và luôn cần giữ sạch sẽ, thông thoáng. Chính vì vậy không phù hợp để đặt nhà vệ sinh.

Lý do đầu tiên là vì tính thẩm mỹ. Nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ gây mất mỹ quan và tạo ấn tượng không tốt cho khách đến chơi. Lý do khác là vì phòng vệ sinh được coi như nơi sản sinh uế khí không tốt. Nếu đặt giữa nhà thì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình và làm các căn phòng khác bị ô nhiễm uế khí.

Không đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ

Tránh tuyệt đối xây nhà vệ sinh gần phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh nhất trong ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta thờ cùng, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Vậy nên nếu đặt nhà vệ sinh ở khu vực này sẽ làm cho âm khí và xú khí nặng, khiến “chư thần thoái vị”. Gia chủ cũng sẽ gặp nhiều điều không may ảnh hưởng đến sức khỏe như ác mộng, trúng phong…

Cửa nhà vệ sinh tránh đối diện cửa ra vào

Cửa chính dối diện của vệ sinh sẽ không tốt

Theo phong thủy, năng lượng tốt sẽ vào nhà qua cửa chính còn năng lượng xấu sẽ hội tụ ở nhà vệ sinh. Do đó, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn vào nhà thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Điều này sẽ làm cho mọi may mắn của gia chủ đều tan biến.

Chắc hẳn không ai mong muốn vừa bước chân vào nhà đã nhìn ngay vào nhà vệ sinh. Vì vậy tốt nhất bạn nên xây nhà vệ sinh ở một vị trí khác. Tuy nhiên nếu như không thể xoay chuyển vị trí hoặc cửa nhà vệ sinh thì có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn.

Nhà vệ sinh cạnh bếp ăn không nên gần nhau

Nhà vệ sinh không nên ở cạnh bếp

Phòng bếp là nơi tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Trong khi đó nhà vệ sinh lại tiềm ẩn đầy vi khuẩn, chất bẩn, ô nhiễm. Chính vì vậy phòng bếp và nhà vệ sinh gần như là 2 nơi đối lập nhau và không nên đặt gần nhau. Đừng để những uế khí ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của gia đình bạn

Nhà vệ sinh cần thông thoáng, sạch sẽ

Nhà vệ sinh có cửa sổ thông thoáng, khô ráo

Nhà vệ sinh thường có nhiều chất thải sinh ra nhiều vi khuẩn, vi trùng và cả mầm bệnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy bạn cần phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ bằng cách cọ rửa với dung dịch diệt khuẩn hằng ngày. Khi thiết kế, tốt nhất nên có ánh sáng tự nhiên để không khí lưu thông. Bạn cũng có thể lắp thêm hệ thống thông gió để hút hết mùi ra ngoài và tạo sự khô ráo.

Xây nhà vệ sinh hợp phong thủy không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc mà còn bảo vệ cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Đừng để nhà vệ sinh trở thành nơi ám ảnh vì mùi hôi và âm khí.