Tiêu chí lựa chọn sen tắm tốt cho phòng tắm nhà bạn

Sen tắm đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo đánh giá của các chuyên gia, sử dụng sen tắm sẽ tiết kiệm nước đáng kể so với vòi nước thông thường. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn giúp tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm nhà bạn. Nhưng để lựa chọn sen tắm tốt thì bạn cần phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Lựa chọn sen tắm theo kiểu dáng, chất liệu, công năng

Chọn sen tắm theo kiểu dáng

Hiện nay, có 2 loại sen tắm phổ biến trên thị trường là sen cây gắn tường và sen âm tường. Sen âm tường thường ít được sử dụng bởi vì giá thành cao và lắp đặt tương đối phức tạp. Còn sen gắn tường thì được sử dụng phổ biến hơn. Trong đó, sen cây gắn tường gồm loại bát tròn và bát vuông.

Khi lựa chọn sen vòi, sen cây, người tiêu dùng nên chú ý đến mặt men, chất liệu, cấu tạo, kết cấu vòi phun,…Tốt nhất bạn nên chọn loại sen có chất liệu đồng hoặc thau bởi độ bền cao và rất chắc chắn khi sử dụng. Đặc biệt sản phẩm có lớp mạ crom bên ngoài thì bề mặt sẽ mịn, sáng bóng.

Điều quan trọng khác cần lưu ý là hàm lượng chì (Pb) phải nằm trong mức cho phép. Hàm lượng này nên nhỏ hơn 0,25% để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Dựa theo thương hiệu, giá tiền

Trên thị trường, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh khác nhau từ phổ biến cho đến cao cấp. Và mức giá của các sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệnh. Chính vì vậy trước khi tìm mua bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về hãng sản xuất. Đồng thời tìm những ưu – nhược điểm cụ thể của từng loại sản phẩm để có được lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của mình nhằm mua được những sản phẩm phù hợp.

Quan tâm đến áp lực nước trong nhà

Tùy theo áp lực nước trong nhà mà lựa chọn sen tắm

Khi mua sen cây, áp lực nước cũng là điều rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu nhà tắm ở tầng 1 mà két nước ở tầng cao hơn thì lựa chọn sen cây là phù hợp. Vì áp lực nước đủ mạnh sẽ tạo ra dòng chảy lớn giúp bạn tắm thoải mái. Nếu két nước nằm ở tầng thấp hơn nhà tắm thì áp lực nước sẽ không đủ mạnh, nước chảy sẽ rất yếu. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn thêm một bơm tăng áp. Ngoài ra có thể lắp đặt thêm van điện từ nước và cảm biến để sử dụng cho tự động.

Tìm địa điểm bán hàng chính hãng

Khi quyết định mua sản phẩm, tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng, đại lý phân phối chính hàng, uy tín. Vì điều này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành tốt nhất cho bạn. Để biết đại lý có phải chính hãng hay không thì hãy xem về xuất xứ, giá bán đúng theo niêm yết chính hãng và các chính sách chăm sóc khách hàng.

Lựa chọn sen tắm cần phải dựa vào tất cả các tiêu chí trên. Như vậy thì bạn mới có thể sở hữu sản phẩm tốt và phù hợp với phòng tắm trong nhà mình.