Những sai lầm khi lắp đặt thiết bị vệ sinh cần lưu ý

Nhà vệ sinh là một không gian cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Đó không chỉ là nơi để giải quyết các nhu cầu cá nhân mà còn có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Vì vậy việc thiết kế không gian nhà tắm phù hợp là rất cần thiết. Và đặc biệt bạn nên tránh những sai lầm khi lắp đặt thiết bị vệ sinh dưới đây.

Thiếu ánh sáng làm tối không gian

Nhà vệ sinh cần đủ ánh sáng để tạo cảm giác thoải mái nhất 

Nhà vệ sinh là một trong những không gian cần ánh sáng nhiều nhất trong nhà. Cả ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng đèn điện đều rất quan trọng. Vì nhà vệ sinh thông thoáng sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu đối với người sử dụng. Bạn nên bố trí nhà vệ sinh sao cho ánh sáng lan tỏa khắp mọi ngóc ngách. Và tránh xây cửa nhìn thẳng vào phòng khách hay phòng ăn….

Xây dựng vách ngăn giữa phòng tắm và vệ sinh

Có nên sử dụng vách ngăn trong nhà vệ sinh không?

Nhiều gia đình hiện nay vẫn thích xây dựng vách ngăn cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Vì họ cảm thấy như vậy tiện lợi và sử dụng được tối đa hơn. Tuy nhiên bạn không nên xây vách ngăn vì nó sẽ làm cho không gian phòng tắm bị hẹp đi, không có sự thông thoáng và khó lắp đặt được thiết bị vệ sinh hiệu quả.

Nhà vệ sinh không cần lớn

Nhà vệ sinh chỉ cần có diện tích vừa đủ

Không gian nhà vệ sinh với phòng tắm không nhất thiết phải quá rộng rãi. Bởi vì sự tiện nghi và diện tích không hề tỉ lệ thuận với nhau. Điều quan trọng là bạn thiết kế và lắp đặt các thiết bị vệ sinh sao cho phù hợp với không gian là được. Để khi sử dụng bạn có thể cảm thấy thoải mái.

Nhồi nhét quá nhiều thiết bị vệ sinh

Sử dụng và sắp xếp thiết bị vệ sinh hợp lý

Quan niệm phòng tắm hiện đại phải có đầy đủ tất cả mọi loại thiết bị vệ sinh là không đúng. Việc nhồi nhét quá nhiều thiết bị vào trong một gian phòng sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp, gây bất tiện trong sinh hoạt. Hơn nữa điều này cũng sẽ gây ra những lãng phí không cần thiết. Thực tế, bạn chỉ cần lắp những thứ mà gia đình cần dùng và sắp xếp chúng một cách logic là được.

Những sai lầm khi lắp đặt thiết bị vệ sinh trên là điều mà bạn nên tránh nếu muốn có một không gian tiện nghi, thoải mái. Việc thiết kế nhà vệ sinh hợp lý cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình. Do đó bạn nên hết sức lưu ý.